Những lời khuyên dành cho giới đầu tư

Cẩn trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, công nghiệp; cân nhắc trước khi bỏ tiền vào phân khúc cao cấp… là những khuyến cáo dành cho giới đầu tư trong năm 2017.

Những lời khuyên dành cho giới đầu tư

Những lời khuyên dành cho giới đầu tư

Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho rằng  nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ có một năm 2017 bận rộn khi đứng trước nhiều biến động mà vẫn phải lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả. Ông Chánh đưa ra dự báo, trong đó gồm cả những lời khuyên dành cho nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường năm Đinh Dậu.

Thứ nhất: Bất động sản công nghiệp gồm kho bãi, nhà xưởng, khu công nghiệp đón đầu cơ hội dịch chuyển đang là bài toán cần lời giải khi Trump rút Mỹ khỏi TPP. Những khu công nghiệp ở xa sẽ gặp khó khăn vì chi phí luân chuyển hàng hoá cao và khó thuê nhân công.

Thứ hai: Bất động sản nghỉ dưỡng có một năm chiến đấu vì thách thức nội tại đang chờ đón. Nguồn cung tăng cao, cam kết lợi nhuận ngất ngưởng từ 10%/năm sẽ duy trì ra sao trong bối cảnh lượng du khách nghỉ dưỡng tăng tốc không như kỳ vọng.

Thứ ba: Nhiều siêu dự án xuất hiện tại thành phố lớn, thành phố có biển và thành phố vệ tinh tại Hà Nội và TP HCM. Điều này làm tăng áp lực kẹt xe, quá tải hạ tầng, đòi hỏi phải có giải pháp để hỗ trợ thị trường phát triển bền vững.